เตรียมปรับทัพบู๊เลกสอง

ข่าวเกี่ยวกับวอลเล่ย์บอล ที่กำลังมาแรงสุดก็คือ กุนซือทีมตบหนุ่มเจ้าเวหาสีน้ำเงินแจงเหตุไร้ชื่อของอาราอิเกมล่าสุด พร้อมยืนยันจะมีการปรับทัพสำหรับการสู้ศึกช่วงเลกสองแน่นอน

“โค้ชเต้” เผด็จศึก วรรรณโชติ ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอล แอร์ฟอร์ซ แจงอนาคตของ ยูซูเกะ อาราอิ ผู้เล่นชาวญี่ปุ่น หลังไม่มีชื่อเกมล่าสุด พร้อมชื่นชม ภัทรพล ศรีพล ทำหน้าที่แทนอย่างยอดเยี่ยม แย้มจะมีการปรับทัพเพื่อสู้ต่อช่วงเลกสองอย่างแน่นอน

หนุ่มเจ้าเวหาสีน้ำเงิน โชว์ฟอร์มคว้าชัย เอ็นเค ฟิตเนส สมุทรสาคร 3-0 เซต ของเกมที่ 6 ศึก “ซีพี” วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 20181-19 เมื่อ 15 ธ.ค.61 ทว่าเกมดังกล่าวไม่มีชื่อของ ยูซูเกะ อาราอิ หัวเสาชาวญี่ปุ่น ที่ก่อนหน้านี้มีส่วนร่วมกับทีมมาตลอด 5 นัด

ด้าน โค้ชเต้ เผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า “อาราอิมีปัญหาเรื่องสุขภาพ หลังจากนี้อีกสองสัปดาห์ก็ต้องเดินทางกลับญี่ปุ่นแล้ว แมตช์นี้จึงไม่ได้เดินทางมาด้วย เราจึงต้องใช้ภัทรพลหัวหน้าทีมลงไปเล่นแทนตำแหน่งอาราอิ”

“ถือว่าเด็กทุกคนทำหน้าที่ได้ดี โดยเฉพาะภัทรพลที่ไม่ค่อยได้ลงสนาม เกมนี้ได้ลงตัวจริง สามารถทำได้ดี เป็นจุดศูนย์รวมของน้องๆทุกคน เป็นผู้เล่นคนสำคัญมาก อาจจะไม่มีคะแนนเยอะ แต่เป็นผู้เล่นที่คุมจังหวะการเล่นของทีมเรา”

“เลกสอง เราจะมีการปรับปรุงทีมแน่นอน ถ้าเกิดยังอยู่อย่างนี้ น่าจะเป็นรองทีมหัวแถวเยอะ โดยเฉพาะผู้เล่นต่างชาติ ถ้าเราได้ผู้เล่นที่มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะผู้เล่นรับเสิร์ฟและก็รุกได้ด้วย น่าจะทำให้ทีมเราดีขึ้น ตอนนี้เรายังขาดผู้เล่นจุดนี้ไปอยู่”

สำหรับ แอร์ฟอร์ซ มีผลงานชนะ 4 แพ้ 2 เก็บได้ 12 คะแนน รั้งอันดับ 3 เกมนัดต่อไปจะพบกับ นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี วันที่ 22 ธันวาคม 2561 เวลา 15.00 น. ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น จ.ขอนแก่น