กระชากสาวหล่อแดนมังกรลุยศึกซูเปอร์ลีก

 

สาวหล่อดีกรีทีมชาติจีน สุพรีมฯ เสริมดุเข้ามาเพิ่มมิติเกมรุกให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อป้องกันแชมป์ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.62 สโมสรเจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ประกาศคว้าตัว จาง เสี่ยว หย่า นักวอลเลย์บอลดีกรีทีมชาติจีนเข้าร่วมทีมอีก 1 ราย เพื่อเตรียมลงป้องกันเเชมป์ “ไทย-เดนมาร์ก ซูเปอร์ลีก 2019” ให้ได้

 

สำหรับ จาง เสี่ยว หย่า เจ้าของความสูง 189 เซนติเมตร ถูกขนานนามว่าเป็น “สาวหล่อ” อีกคนหนึ่งของวงการ และยังถือเป็นขวัญใจของแฟนลูกยางชาวไทย เพราะเคยร่วมเดินทางกับทีมชาติจีนมาแข่งขันในเมืองไทยหลายครั้ง โดยที่ผ่านมาเจ้าตัวเคยคว้าแชมป์กับทีมชาติจีนมาแล้วทั้งเวิลด์ คัพ 2015, เอวีซี คัพ 2014, 2016 รวมไปถึงแชมป์โลก U-23 เมื่อปี 2013

 

ทางด้าน ภานุวัฒน์ ขันธโมลีกุล ประธานสโมสรฯ กล่าวถึงการเซ็นสัญญาครั้งนี้ว่า “เป้าหมายของทีมเราคือการป้องกันแชมป์ เพราะการที่เป็นแชมป์เก่าทำให้คงตั้งเป้าหมายต่ำกว่านี้ไม่ได้ ส่วนผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไร คงเป็นเรื่องในสนาม แต่เราก็ต้องพยายามเตรียมตัวให้ดีที่สุดก่อน ซึ่งการได้ตัว จาง เสี่ยว หย่า เข้ามาร่วมทีมในศึกไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก ถือเป็นการเติมความแข็งแกร่งในตำแหน่งบอลสั้น เพราะที่ผ่านมาเรายังเสียเปรียบทีมอื่นอยู่”

 

การแข่งขันวอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2019 จะแข่งขันกันในวันที่ 19-23 มีนาคมนี้ ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์บางกะปิ ซึ่งการจับฉลากแบ่งสายการแข่งขัน จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคมนี้ และถ่ายทอดสดทาง SMMTV และช่อง 3 แฟมิลี่ (ช่อง 13)