บทสัมภาษณ์ 3 หนุ่มในภารกิจวอลเลย์บอล “ตบช่วยชาติยกกำลัง 3”

ใกล้เข้ามาถึงแล้วกับความครึกครื้นกับการเชิญชวนคนไทยให้ส่งกำลังใจส่งพลังแรงเชียร์กับภารกิจครั้งสำคัญให้กับเหล่าฮีโร่ทีมชาติไทยในศึกการแข่งขันวอลเลย์บอล 2018 ซึ่งได้ 3 พระเอกหนุ่มเลือดใหม่หัวใจรักกีฬา พวกเขาได้เป็นตัวแทนเดินทางไปส่งแรงเชียร์กันเรียกว่าถึงที่ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ชนิดที่เรียกว่าใกล้ชิดติดขอบสนามกันเลยทีเดียว เรานำบท สัมภาษณ์เล็กๆน้อยๆจากทั้ง 3 หนุ่มหล่อมาฝากกัน

อิน – สารินสาริน รณเกียรติ

เป็นหนุ่มสถาปัตย์ เจ้าของฉายา Cute Boy เขาได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ปกติก็ชอบเล่นกีฬาอยู่แล้วครับ แล้วพอเราได้รับภารกิจให้เป็นตัวแทนคนไทยทุกคนไปเชียร์พี่ๆวอลเล่บอลทีมชาติ ในโปรเจค ตบช่วยชาติยกกำลัง 3 ก็รู้สึกดีใจมาก เรามองว่ามันเป็นโอกาสที่ดีสำหรับตัวเราด้วย การได้เป็นตัวแทนรวมแรงใจจากคนเพื่อไปส่งมอบให้กับพี่ๆนักกีฬาในการแข่งขันซึ่งเป็นสนามจริง แล้วเป็นแมตท์การแข่งขันครั้งสำคัญ มันทำให้เรารู้สึกภูมิใจมากๆ ทั้งตื่นเต้น ทั้งกดดัน แต่พวกเราก็จะทำหน้าที่ตรงนี้ คอยนำเอาแรงใจจากคนไทยส่งให้พี่ๆเขาได้รับรู้และสัมผัสถึงกำลังใจจากพวกเราจริงๆ เราเองก็ตามเชียร์อยู่เหมือนกัน ส่วนตัวประทับใจพี่นุสราอยู่แล้วด้วย เราเห็นฟอร์มการแข่งขันเขาในแต่ละแมตท์แสดงให้เห็นเลยว่าได้แบกชื่อของคนไทยไว้แล้วเขาก็ทำมันได้ดีและเต็มที่ทุกครั้ง ไม่ว่าจะแพ้ชนะก็ได้ใจเราไปหมดเลยครับ”

ซัน – รังสิ สานกิ่งทอง

ว่ากันว่าเขาเป็นหนุ่มผู้คลั่งไคล้ในเสน่ห์ของกีฬา และเขาก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า  “ด้วยความที่เราชอบกีฬาทุกประเภทอยู่แล้ว อย่างวอลเลย์บอลนี่ก็เป็นอีกกีฬาที่ชอบเหมือนกัน พอทางผู้ใหญ่ให้โอกาสเราซึ่งเราก็ถือว่าใหม่มากสำหรับวงการนี้ แล้วได้รับหน้าที่ที่มันสำคัญมากๆอย่างการไปเป็นตัวแทนเชียร์ทีมชาติแบบใกล้ชิดถึงที่เราก็รู้สึกยินดีและดีใจมากๆ เพราะว่านอกจากการไปเป็นตัวแทนเชียร์แล้ว ในแมตท์ All Star ที่ทีมชาติไทยเจอกับทีมชาติเกาหลีในนัดกระชับมิตรพวกเราก็ยังได้รับเกียรติร่วมแสดงปิดท้ายร่วมกับศิลปินจากทางเกาหลี ซึ่งแต่ละคนเขาคือศิลปินจริงๆ มีชื่อเสียงแฟนคลับมากมาย แล้วเราคือหน้าใหม่ที่เป็นตัวแทนของคนไทยทุกคนก็ตื่นเต้นมากครับ เตรียมความพร้อมกันหนักพอสมควรเพื่อให้ชื่อเสียงของคนไทยที่ติดตัวเราไปเพื่อแสดงถึงพลังและศักยภาพออกมาให้คนชาติอื่นๆได้เห็น แล้วก็ถือเป็นกำลังใจจากเราที่ตั้งใจมอบให้กับพี่ๆทีมชาติไทยในการแข่งขันครั้งนี้ด้วยครับ”

เค้ก – นัทธวัชร์  แก้วบัวสาย

และเราจะปิดท้ายกันที่หนุ่มมาดกวนประจำแก๊ง  ซึ่งเขาก็พูดว่า “สำหรับตัวเราเองก็ได้ติดตามการแข่งขันวอลเลย์บอลทุกครั้งที่มีโอกาสอยู่แล้ว ส่วนตัวชื่นชอบน้องเพียวครับ เขาเป็นผู้หญิงตัวเล็กแต่ฟอร์มการเล่นถือว่าเฉียบขาดมาก เก่งมากจริงๆ ในส่วนของผมการที่ได้มารับภาระหน้าที่ที่สำคัญขนาดนี้ซึ่งเป็นโปรเจคภาคต่อจากปีก่อนๆด้วย ตื่นเต้นแล้วก็ดีใจมากๆครับที่ผู้ใหญ่ไว้ใจเรา ให้เราเป็นตัวแทนคนไทยทุกคนเพื่อส่งพลังแรงเชียร์ให้กับพี่ๆทีมชาติ ก็อยากให้ทุกคนมาร่วมลุ้นกับภารกิจครั้งสำคัญครั้งนี้กันเยอะๆครับ เพราะโปรเจคตบช่วยชาตยกกำลัง 3 แค่ชื่อก็บอกแล้วว่ายกกำลัง 3 เพราะฉะนั้นการเชียร์ทีมชาติไทยในฤดูการแข่งขันนี้จะสนุก จะมันส์ จะดุเดือด แบบยกกำลัง 3 เลยครับ รับรองว่าทุกคนจะได้เป็นส่วนหนึ่งของความภาคภูมิใจในครั้งนี้อย่างแน่นอน”

สำหรับภารกิจสำคัญที่ไปต่างประเทศพวกเขาได้ดำเนินการเรียบร้อยอย่างที่คาดไว้ และสำหรับภารกิจที่จะมาถึงกับการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง Nation League 2018 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพถึง  2 สนาม ในวันที่ 29-31 พ.ค. ณ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก และ  วันที่ 5-7 มิ.ย. ที่ ชาติชายฮอลล์, นครราชสีมา

ทั้ง 3 หนุ่ม 3 สไตล์ที่มีหัวใจรักกีฬาเหมือนกันนั้นเตรียมพร้อมเพื่อศึกการแข่งขันวอลเลย์บอล 2018 ขนาดนี้แล้ว แฟนๆชาวไทยทุกคนอย่าลืมวอร์มเส้นเสียงและร่างกายของคุณให้พร้อม แล้วเตรียมมาส่งเสียงกู่ร้องกันให้สนั่น รับประกันว่าเพลงเชียร์ในครั้งนี้จะมันส์กว่าที่เคยภายมาอย่างแน่นอน